ความคิดถึงเป็นผู้หญิงลึกลับ ในแง่หนึ่งมันจะทำให้คุณร้องเสียงแหลมอย่างแท้จริงด้วยความยินดีเมื่อคุณยก PlayStation Classic ขนาดเล็กที่น่ารักออกจากกล่อง และตระหนักว่ามันเป็นคอนโซลเดียวกันกับที่คุณจำได้ว่าเล็กกว่าเพียง 45% เมื่อผ่านไปรอบๆ สำนักงาน GamesRadar ก็พบกับเสียงหัวเราะคิกคัก และคนส่วนใหญ่ตื่นเต้นกับความเล็กของมัน แต่ในทางกลับกัน มันจะเป็นสิ่งที่เติมพลังให้กับความผิดหวังอย่างช้าๆ เมื่อคุณรู้ว่าเกมที่คุณเล่นเมื่อ 20 ปีที่แล้วดูไม่ดีเท่าที่คุณจำได้

PlayStation Classic  มินิคอนโซล

PlayStation Classic

สำหรับผู้ที่อยู่นอกวงการ PlayStation Classicเป็นมินิคอนโซลที่เปิดตัวโดยมีจุดประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองมรดกของ PlayStationและส่งมอบความคิดถึงจำนวนมหาศาลให้กับผู้ที่เล่น PlayStation ดั้งเดิมในช่วงปลายยุค 90 มันมาพร้อมกับเกม 20 เกมที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า

คอนโทรลเลอร์แบบมีสายสองตัวที่เหมือนกันกับแพดดั้งเดิม ขาดจอยสติ๊กที่ทำให้ผมมีนิ้วโป้งแปลก ๆ ที่หลงทางอยู่เรื่อย ๆ เพื่อค้นหาแท่งอนาล็อกที่เหมาะสมสำหรับการปรับกล้อง

เมื่อเปิดกล่องออกมา ชัดเจนว่าเสน่ห์หลักของ PlayStation Classicคือความสวยงาม นี่คือคอนโซล PlayStation ดั้งเดิม 100% ที่คุณจำได้ตั้งแต่ยังเยาว์วัย ในรูปแบบย่อส่วน ทุกพอร์ตและปุ่มจากการออกแบบดั้งเดิมนั้นมาพร้อมกับการปรับแต่งที่ทันสมัย ​​

โดยปุ่มรีเซ็ตจะนำคุณกลับไปที่รายการเกม ปุ่มเปิดดิสก์สลับแบบดิจิทัลระหว่างแผ่นดิสก์สำหรับชื่อหลายแผ่น และปุ่มเปิดปิดยังคงชัดเจน พลัง. มีแม้กระทั่งรายละเอียดบนแผ่นพับสำหรับอินพุต Parallel I/O ดั้งเดิม แม้ว่าพอร์ตอินพุตที่ด้านหลังจะได้รับการปรับปรุงให้เป็นเอาต์พุต HDMI เดียว และอินพุต A/C ดั้งเดิมถูกแทนที่ด้วยพอร์ต micro USB

อย่างไรก็ตาม เป็นการยากที่จะมองข้ามข้อจำกัดทางเทคนิคของตัวเกมเอง ในฐานะที่เป็นคนที่ซื้อทั้งคอนโซล SNES และ NES Classic Mini ที่ Nintendo ได้เปิดตัวในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา อีกหนึ่งตัวเลือกEvercade เกมคลาสสิกบนคอนโซลมือถือ

เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะเห็นว่าเกม 3 มิติสามารถคงอยู่ได้หลังจาก 20 ปีเมื่อเทียบกับเกมพิกเซล 2 มิตินั้นยากเพียงใด ตัวอย่างเช่น การเล่น Cool Boarders แทร็กแทบจะไม่ทันนักสโนว์บอร์ดของคุณในขณะที่คุณบินผ่านทิวทัศน์ โดยมีน้ำตาบนหน้าจอเกิดขึ้นทั่วทุกแห่ง

แน่นอน นั่นคือวิธีที่พวกเขาเล่นเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เพียงแต่ว่าแว่นตาสีกุหลาบแห่งความทรงจำของคุณทำให้คุณคาดหวังมากขึ้นในวันนี้ หากคุณหวังว่าเกมเหล่านี้จะมีชีวิตตามที่คุณคิดไว้เมื่อหลายปีก่อน คุณอาจผิดหวัง เพราะเกมเหล่านี้อาจทำหน้าที่เป็นกระจกสะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงของเกมในรอบ 20 ปี แต่ถ้าคุณต้องการประสบการณ์ใหม่ของ PlayStation ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2539 นี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับ และในหลาย ๆ ทางที่วิเศษมาก

Credit : จีคลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น